2/22/2012

I am the owner

Hôm nay đã chính thức trở thành home owner. Hy vọng hôm nay là một ngày tốt lành. Một khoản tiền kha khá mấy năm trời dành dụm của mình đã đội nón ra đi. Giấy tờ chìa khóa đã cầm tay. Thứ 6 này vô nhà mới, hàng xóm mới.

******
Phải cho đi khá nhiều đồ trước khi chuyển nhà sang chỗ mới. Mình post lên craigslist free stuff. Có rất nhiều người hỏi lấy. Nhưng có một số người cực rude trong đó có 1 người Việt. Mình email trả lời người này vì mình nghĩ cùng là người Việt nên giữ cho cái microwave (email hỏi đồ của chị này rất rude, chỉ vẻn vẹn 1 câu hỏi). Vậy mà chị này ko thèm email lại cảm ơn mình một câu hoặc thông báo không cần nữa. Trong khi những người khác, mình email lại báo rằng đồ đã cho mất rồi. Họ vẫn còn email lại cảm ơn mình một câu. Cuối cùng mình cho tất một cặp vợ chồng dân lao động chân tay ở bên Maryland, anh chồng là dân Hispanic nhập cư giọng vẫn nặng accent. Giúp họ đưa đồ ra khỏi nhà. Happy vì mình đã cho đúng người cần: 1 cái futon, 1 cái microwave, 1 cái đèn phòng, và một cái ghế Ikea dài.

11 comments:

 1. Congratulations!
  Cho đi hết vậy à? Rồi sắm lại toàn bộ?

  Có cần aM lên phụ sơn nhà không?

  ReplyDelete
 2. Thanks.

  Em đang chưa biết xử lý cái vụ sơn thế nào đây. Định tính thuê ai đó tư vấn màu rồi sơn luôn cho.

  Chỉ giữ lại giường, bàn ăn, 2 tấm thảm, giá sách, tranh và đồ bếp. Ra chỗ mới sẽ mua sofa và coffee table tử tế nên quyết định cho bớt đi.

  ReplyDelete
 3. Congrats Lừng!
  Lừng thích sơn nhà kiểu funky (nhiều màu, mỗi màu một tường) hay sang trọng, thanh nhã (màu pastel)

  ReplyDelete
 4. Tặng hoặc cho đúng đối tượng một thứ gì đó, được họ trân trọng đón nhận thì người trao tặng happy lắm. Không nhận thì cũng cám ơn người cho dù chỉ là một tiếng cũng tử tế lắm rồi. Những món đồ bạn Lừng đã sử dụng rồi mà khi gặp đúng đối tượng để cho, bạn còn thấy vui. Huống chi là những gì quý hơn (tình cảm chẳng hạn) gặp được đúng đối tượng để trao là một điều hết sức may mắn.

  ReplyDelete
 5. Chúc mừng first home owner :))))

  Chị nhớ có cái ghế dài ở phòng khách nhà Lừng thật dễ thương. Anyway, bây giờ nhà của mình, tha hồ sắm sửa đồ đẹp :D

  ReplyDelete
 6. Chúc mừng Lừng nha. Quá giỏi! không biêt đến khi nào mình mới được như bạn Lừng.

  ReplyDelete
 7. Chúc mừng anh Lừng nhé! Lúc nào tiện làm pô ảnh cho bà con chiêm ngưỡng nha.

  ReplyDelete
 8. @Cap. Định làm phòng khách 2, 3 màu gì đó. Còn phòng ngủ chắc chọn blue.

  @All. Thanks. Bao giờ ổn ổn sẽ post hình.

  ReplyDelete
 9. chúc mừng anh có nhà mới,em vẫn đọc ngấu nghiễn mỗi khi có entry mới từ mấy năm nay nhưng ít khi trồi lên,toàn tàu ngầm,cái hồi anh đóng blog hay giới hạn người đọc gì đó em buồn quá trời mà ko biết cách nào liên lạc được với anh để xin vào reader list.học hỏi được rất nhiều từ anh và ước mơ du học nó lại sống lại trong mấy năm nay,nguồn động lực rất lớn từ anh - em luzcanita,một con nhỏ sinh viên trường đại học dân lập năm cuối quê ở bình dương..xin được phép tiếp tục làm độc giả tàu ngầm thường niên.em lặn đây ah,chúc anh mọi điều may mắn

  ReplyDelete
 10. Chúc mừng anh Lừng có nhà mới,
  anh có phòng nào trống cho em mướn không?
  kiều

  ReplyDelete