1/19/2010

Democrats failed in the heart of liberalism

Cuộc chạy đua vào chức thượng nghị sĩ của bang Massachusetts vừa kết thúc, cũng là kết thúc 46 năm nắm quyền của Ted Kennedy tại vị trí này. Phe Dân chủ đã thất bại ở nơi cội nguồn và trung tâm của những người cấp tiến. Sự thất bại lần này phần lớn thuộc về chính quyền Obama và là một cú tát thẳng cánh vào chính quyền của ông. Dân đã ngán 1 năm cầm quyền của ông với những cú bail out hàng ngàn tỉ đô. Các ngân hàng chỉ to mồm kêu gào, giả vờ chết. Sau một năm, ngân hàng có lãi, nợ chưa trả nhà nước nhưng tiền thưởng lại lên đến hàng vài trăm triệu cho mỗi vị CEO. Dân chán. Dân muốn chấm hết con số 60 kiêu ngạo- 60 cái ghế ở thượng viện của phe Dân chủ. Vụ này chỉ là cấp tiểu bang nhưng thực chất cả nước Mỹ quan tâm và phe bảo thủ trên toàn quốc đổ tiền vào cho Brown - ứng cử viên Cộng hòa. Mỗi ngày ông này nhận được tới hàng triệu đô tiền ủng hộ tranh cử từ dân chúng trên toàn quốc.

Obama và phe Dân chủ giờ chỉ còn ngồi đó mà khóc. Làm răng mà pass được cái bill cải tổ y tế lúc này? Obama chủ quan, coi thường, không xắn tay vào pass cái bill này, thậm chí cố chiều lòng, ve vãn phe Cộng hòa, cắt xén cái bill này cho đến lúc nó què cụt. Mình từng bảo bill này thì pass làm qué gì. Và bây giờ thì nó đã thành sự thật. Ố la la, vậy là nhiều nhiều thế hệ tổng thống Dân chủ đã thất bại trong việc cải tổ y tế.

Obama phải thừa hiểu phe Cộng hòa luôncố tình làm cho chính quyền của ông tổn thương và thất bại. Nhưng ông lại cứ cố chiều họ, cứ muốn cái gọi là "bipartisanship". Thành ra mọi việc cứ dậm chân tại chỗ. Cuối cùng thì phe bảo thù vẫn không thỏa mãn (chắc sẽ không bao giờ thỏa mãn dưới sự cầm quyền của bất cứ vị tổng thống Dân chủ nào) mà phe cấp tiến cũng đến lúc hết chịu nổi vì họ cảm thấy bị Obama phản bội. Đến nay thì đã quá muộn. Không phải lúc nào ông cũng có con số magic 60. Ông không chạy đua với thời gian thì thời gian nó bóp ông chết. Một bài học đáng giá nhất cho năm đầu tiên học làm tổng thống của Obama.

Approval rating của Obama đang trượt dốc thảm hại và bây giờ sẽ chuyển sang giai đoạn trượt dốc không phanh.

More analysis on Times is here.

Scott Brown at the age of 22, not bad though (Obama's half-naked beach pic is not comparable). I hope Brown is not a crazy conservative.

And a now Brown the Senator.

9 comments:

 1. Trời ơi, anh ấy đẹp giai, tài giỏi, giàu có, nổi tiếng, quyền lực vậy mà....hichic...tiếc cho anh ấy sớm dấn thân vô cái chốn: xuân chưa kịp tới đã vội đi.

  ReplyDelete
 2. Hí hí, xem thì thấy sắc đẹp ngắn ngủi và mong manh dư lào!

  ReplyDelete
 3. Công nhận aLừng hay post hình hot ghê, mà toàn là trai hot cơ chứ :D.

  ReplyDelete
 4. Hôm qua coi news, thấy pv hỏi anh Brown về tấm ảnh này. Ảnh thẳng thắn trả lời. Đại loại là "có gì đâu, lúc ấy tôi trẻ, trông còn đuợc và tôi cần phải trang trải học phí." Còn bà Coakley thì theo như news nói, bà í phách lối, không gần gũi cử tri ... à, mà còn ra vẻ ngạc nhiên khi biết anh Brown đang ngang ngửa số phiếu với mình lúc truớc khi kết thúc, vì bà í nghĩ bà í bỏ xa anh Brown cơ. Arrogant đến thế là cùng.

  ReplyDelete
 5. @all: sao bà con lại có cái nhìn tiêu cực về việc chụp anh nude thế nhỉ. Đó cũng là một thời để nhớ. bà con nào chưa có vài tấm thì đi chụp nhanh đi nhé.

  Quanna: trai hot là có nguyên do cả đó chớ.

  Cap: em thấy bác này nói được. mà cũng vì cái hình ấy mà bác ấy nổi tiếng nhanh thì phải?

  có ai nghĩ là phe Dân chủ thua ở cái bang đó đâu. Nhưng mà khổ lắm, dân independent vote hết cho Brown, với lại toàn phe Cộng hòa nhảy vào tìm cách bóp chết Obama nên anh này thắng. Nói chung là "thiên thời".

  ReplyDelete
 6. http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/01/3BA17EEA/Page_2.asp

  Em xem nay neh.... c.Giua

  ReplyDelete
 7. Công nhận anh Brown hot thiệt. :)

  ReplyDelete
 8. dau co ai nhin tieu cuc dau anh, khen la "hot" tuc la tich cuc ay chu :)).

  Anh Lung noi cu nhu la da co 1 bo anh nude roi ay :))

  ReplyDelete